thelyricsearch.com LYRIC

Le Hieu


*Sinh sống bằng nghề buôn bán nhưng bố mẹ Lê Hiếu đã cho cậu con trai út làm quen với đàn organ và piano từ khi còn nhỏ tuổi với mong muốn tạo cho cậu một phương tiện để thư giãn. Tuy không thích chơi nhạc chuyên nghiệp nhưng suốt hơn 10 năm, Lê Hiếu là cậu học trò cưng của giảng viên Nguyễn Hữu Tuấn, nguyên Trưởng khoa Piano Nhạc viện Hà Nội.

*Những năm học phổ thông, Lê Hiếu được biết đến như một giọng ca vàng của Trường PTTH Trần Phú, mà “đỉnh cao” là chiếc HCV trong cuộc thi Tiếng hát học sinh sinh viên toàn quốc tại Hà Nội năm 2001 qua sự thể hiện hai ca khúc trữ tình: Bài ca Hà Nội và Giai điệu Tổ quốc tôi.

*Và ngay sau đó, Lê Hiếu đã kịp khép lại quãng đời học sinh tươi đẹp với một HCV trong cuộc thi hát hay các tỉnh đồng bằng Bắc bộ cùng với những gương mặt hiện nay được công chúng biết đến như Ngọc Khuê, Hồ Quỳnh Hương… Nhưng nếu như hai cô bạn gái trên đã khẳng định con đường sự nghiệp bằng những năm tháng theo học các trường nghệ thuật chính quy thì Lê Hiếu, khi tốt nghiệp cấp 3 đã băn khoăn trước nhiều ngả đường dẫn vào đời.

*Từ Hà Nội vào Sài Gòn sống một mình với quyết tâm trở thành ca sỹ, Hiếu thừa hưởng gen âm nhạc từ người cha từng là guitarist trong một ban nhạc không chuyên ở Hà Nội.

*Giọng hát Hiếu trong trẻo, nhẹ nhàng mà chất chứa những ưu phiền đằm sâu hiếm thấy ở một ca sỹ trẻ, có lẽ vì thế nên nhiều khán giả đặt cho Hiếu biệt danh “ông cụ non”. Quốc Bảo - người biên tập album Vol. 1 gọi Hiếu là "giọng ca sạch sẽ hiếm hoi" của sân khấu nhạc nhẹ.

*Nhìn thấy sự thành công của những người đi trước, Lê Hiếu hăm hở vào TP HCM nhưng rồi phải trở ra vì chưa gặp được cơ hội.

*Ra Hà Nội, không chịu thua, anh tự thu đĩa (demo) và mang vào ra mắt nhạc sĩ Quốc Bảo. Trong thời gian chờ đợi phương án giới thiệu gương mặt trẻ của nhạc sĩ Quốc Bảo, nhân một lần đến phòng thu chơi Lê Hiếu đã bất ngờ được nhạc sĩ Bảo Chấn mời song ca cùng ca sĩ Trần Thu Hà bài hát Bóng dáng mùa hè, đồng thời với tư cách người biên tập, nhạc sĩ Bảo Chấn thu luôn tiếng hát Lê Hiếu với ca khúc Trái tim thật thà (Văn Tuấn Anh). Đó là những ca khúc đầu tiên Lê Hiếu thu được đĩa với tư cách một ca sĩ chuyên nghiệp.

*Album đầu tay Lê Hiếu ra mắt vào cuối năm 2003 gồm những ca khúc của Bảo Chấn, Quốc Bảo, Quang Dũng, Quốc Trung, Đỗ Bảo và một bài do Hiếu sáng tác & hòa âm: Đêm tàn và ngày lên.

*Album:
+Đêm Tan Ngày Lên
+Về Đây Em
+Lê Hiếu Vol2
+Lê Hiếu Vol3
+Để Trọn Đời Thương Nhớ
+Tình Khúc Cho Em
+Cơn Đau Cuối Cùng
+Baby Let Me Go
+Dạ Khúc Dương Cầm

(crazy_cat2610)Song lyric Ngay Tinh Phoi Pha NGAY TINH PHOI PHA Le Hieu